Holine: 0936 750 009
Logo mobile

Cúp nước giữa thủ đô

Sự cố mất điện tại Nhà máy nước Sông Đà Hòa Bình; Áp lực nước trong đường ống bị giảm; Nhu cầu dùng nước mùa hè của người dân tăng cao. Đó là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước sạch kéo dài ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội?

 

Thời gian gần đây, theo phản ánh của rất nhiều người dân sống ở khu vực như phường Khương Trung, Khương Đình và Khương Hạ của quận Thanh Xuân; khu vực Đền Lừ, Định Công (quận Hoàng Mai)… đã diễn ra tình trạng mất nước sạch kéo dài. Tình trạng thiếu nước, không có nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, khốn đốn.

 

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước kéo dài ngay giữa Thủ đô? Phóng viên  đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Anh Việt - TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO) - đơn vị “bán lẻ” nước sạch từ Nhà máy nước Sông Đà Hòa Bình.

 

 

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch VIWACO họp bàn giải pháp

 

Cấp nước theo giờ cho các khu vực để tăng áp lực nước đẩy ra xa hơn đến những điểm bất lợi, cuối nguồn; Đấu nối tăng cường thêm các tuyến ống để tăng cường cấp nước cho các khu vực cuối nguồn, các điểm bất lợi; Sử dụng trạm bơm (Khương Trung) để bơm tăng áp cho các khu vực sau khi đã phân vùng; Mở thông các vùng đã tách trước đây và các van phân phối; Cấp xe tec nước miễn phí cho các khu vực điểm nóng, mất nước dài ngày; Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân có chế độ tích nước hợp lý và sử dụng nước tiết kiệm.

 

Tuy nhiên về lâu dài thì phía nhà máy nước phải tăng ấp suất nước, tăng cường độ tin cậy của đường ống truyền tải nước, vì về nguyên tắc là phải cấp nước 24/24h. Như những nguyên nhân ông đưa ra ở trên, mà hiện nay vẫn chưa có giải pháp lâu dài mang tính ổn định, thì nguy cơ thiếu nước sạch trong thời gian tới là vẫn có thể xảy ra. Vậy ông có khuyến cáo gì với người dân - những khách hàng tiêu thụ nước sạch của công ty ông?

 

Trước hết rất mong bà con thông cảm, chúng tôi kinh doanh cũng muốn làm sao thuận lợi nhất. Chứ cứ xảy ra mất nước như vậy, mỗi ngày chi phí các khoản, thiệt hại của công ty cũng lên tới trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra mong muốn bà con chia sẻ với chúng tôi là hãy dùng nước một cách tiết kiệm hơn, chủ động các dụng cụ tích trữ nước như bể chứa, các dụng cụ khác…

 

Xem thêm: dịch vụ lau kínhDich vu lau kinh