Holine: 0936 750 009
Logo mobile

Chụp lén 2 tàu chiến mới của Băc Hàn

Các bức ảnh vệ tinh thương mại đã chụp được ảnh 2 chiến hạm mới của Triều Tiên, những chiếc lớn nhất mà Bình Nhưỡng chế tạo trong 25 năm qua, một tổ chức nghiên cứu chính sách của Mỹ cho biết.

 

Một tàu lớp Soho tại Singyo-ri, bờ biển phía đông Triều Tiên hồi năm 2006.

 

Hai tàu khu trục mang trực thăng mới đã được nhìn thấy neo đậu riêng rẽ tại các xưởng đóng tàu ở Nampo ở phía tây và tại Najin ở đông nam Triều Tiên, Viện Mỹ-Hàn tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 15/5 cho biết. Các tàu chiến có thể được nhìn thấy trong các bức ảnh vệ tinh thương mại từ tháng 12/2013 đến tháng 1/2014. Hiện chưa rõ các tàu này đã sẵn sàng phục vụ hay chưa.

 

Trên trang web 38 North, Viện Mỹ-Hàn cho biết các tàu khu trục mới có thể chở trực thăng và dường như được thiết kế để chống lại các tàu ngầm của Hàn Quốc và để bảo vệ các ngư trường. Các tàu này có vẻ như cũng được trang bị các thiết bị phóng tên lửa chống tàu ngầm.

 

Mặc dù Triều Tiên có một lực lượng tàu ngầm mạnh và nhiều tàu tuần tra nhưng nước này lại có ít tàu nổi hiện đại như tàu khu trục lớn và nhỏ, ông Bennett nói. Tuy nhiên, ông Bernnett nói thêm: "Việc bổ sung 2 tàu này không giúp Triều Tiên có một hải quân mạnh. Nếu xảy ra một cuộc xung đột lớn, hải quân, không quân Mỹ và Hàn Quốc có thể dễ dàng đánh chìm các tàu này".

 

Xem thêm: dịch vụ lau kínhDich vu lau kinhlau kinh