Holine: 0936 750 009
Logo mobile

Tìm hiểu về nghề lau kính nhà cao tầng tại các Thành phố lớn hiện nay

Cuộc sống với muôn ngàn lo toan với những con người lao động từ nhiều miền quê lên thành phố để tìm kiếm công việc và cơ hội làm ăn, họ là những người không qua đào tạo nghề, hoặc không có tay nghề nào cả, họ bước vào thành phố với ba lô quần áo cùng với vài thứ lặt vặt, người đi trước dắt người đi sau, tá túc tại những phòng trọ đơn sơ, rồi búa xua đi tìm việc làm đủ mọi ngành nghề: phụ hồ, thợ xây, bốc vác, phụ nhà hàng… và có lẽ cái nghề lau kính nhà cao tầng, là một nghề khá nguy hiểm mà không phải ai cũng làm được.

 

Chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều thợ lau kính tòa nhà, một số thợ lau kính có trải qua huấn luyện tại một số Công ty hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh, một số khác do anh em hoặc quen biết dìu dắt nhau thành nghề, tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống thì đa phần những người lau kính đều ở quê lên, cũng không có nghề, nên vào làm cái nghề nguy hiểm này, và làm từ năm này qua năm khác rồi cũng quen, bây giờ hầu hết không ai sợ độ cao, họ cũng đu dây từ thấp dần dần lên cao dàn, rồi quen luôn.

 

Trở lại vấn đề nguy hiểm khi lau kính trên cao, thợ lau kính vui vẻ và khảng khái cho chúng tôi biết, bây giờ phương tiện và kỹ thuật đu dây lau kính cũng đã được các Công ty dịch vụ vệ sinh chú ý, dây đu được đăng ký kiểm định an toàn chịu lực, khi đu gồm có hai dây gồm một dây đu và một dây cứu sinh, được trang bị bảo hộ lao động như dây an toàn toàn thân.

 

Ngoài ra người lao động cũng được huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao, được Công ty mua bảo hiểm trách nhiệm 24h, người lao động cũng phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo những yếu tố đó Công ty mới cấp phép cho người lao động ra công trường làm việc.

 

Còn về công việc và thu nhập, thì nghề này cũng có thể nói là theo mùa, nghề này chủ yếu làm vào mùa nắng, còn mùa mưa thì hầu như bị ế việc, hoặc làm việc khác do Công ty sắp xếp phù hợp với người lao động, hoặc lau kính mặt trong tòa nhà.

 

Còn cái mùa nắng hay mùa khô, là cái mùa của thợ lau kính, ngoài yếu tố độ cao nguy hiểm thì họ còn phải chịu cái nắng kinh khủng của cái mùa này nữa, nói chung là nghề nào cũng có cái mệt nhọc của nghề đó, nhưng xét chung thì cái nghề lau kính vẫn là cái nghề nguy hiểm.

 

Hiểu được nghề, hiểu được tâm tư và nguyện vọng của anh em công nhân lau kính tòa nhà, Công ty TNHH Dịch vụ Vệ sinh Năm Sao luôn luôn có những chế độ ưu đãi với người lao động làm nghề này, luôn luôn thực hiện nghiêm túc các vấn đề về an toàn lao động, an toàn công cụ dụng cụ làm việc. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và Công ty.                                                                                

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH NĂM SAO

Điện thoại: 08. 3606 7875 – 0985 25 25 27 Mr.Sơn

Website: www.laukinh.vn  www.dichvulaukinh.com.vn